Chuyển tải những giá trị đích thực 

            của cao su đến cuộc sống bằng những sản phẩm mang tính sáng tạo

Thái Lan, Indonesia, Malaysia tiếp tục hợp bàn nâng đỡ giá cao su

Thái Lan-nước sản xuất và xuất khẩu cao su lớn nhất thế giới - đã kêu gọi một cuộc hợp với các nhà sản xuất lớn Indonesia và Malaysia để tìm kiếm cách bình ổn giá cao su.

Cuộc hợp sẽ tổ chức vào ngày 11-12/12 tại Phuket, ông Yuthapong Charassathien phó bộ trưởng nông nghiệp cho biết.

Ba nước đã nhất trí vào tháng 8 nhằm hạn chế xuất khẩu khoảng 3% sản lượng toàn cầu, trong một nỗ lực nâng đở giá cao su, nhưng từ đó cho đến nay vẫn ít tác động.

Ba nước chiếm 70% sản lượng cao su tự nhiên toàn cầu.

Giá xuất khẩu tham khảo loại cao su tấm Thái Lan (RSS3) giảm hơn một nửa từ mức cao kỷ lục 6,4 USD/kg vào tháng 2/2011, chủ yếu do triển vọng kinh tế suy yếu ở Mỹ và khủng hoảng nợ Châu Âu dẫn đến nhu cầu giảm. Giá cao su tahm khảo đạt 3,05USD/kg.

Giá cao su tấm không khói (USS3), một nguyên liệu cho cao su tấm xuất khẩu, nông dân đã bán cho các nhà máy ở mức 79 baht (tương đương 2.57 USD)/kg phiên thứ 5 (15/11) cũng giảm mạnh từ mức cao kỷ lục 180 baht.

Giá cao su giảm buộc Chính phủ Thái Lan khởi động chương trình hỗ trợ giá đặc biệt trong tháng 5, mua cao su loại USS3 từ những người nông dân với mức cao hơn giá thĩ trường để chế biến cao su tấm hun khói (RSS3) và dự trữ để đẩy giá tăng cao.

Đề án đã có tác động tối thiểu về giá, mà đã giảm dưới mức giá mục tiêu 80baht nhiều lần kể từ cuối tháng 10, trong khi đó nông dân phàn nàn về các khoản thanh toán chậm từ chính phủ

Yuthapong cho biết Ủy ban cao su quốc gia sẽ hợp vào tuần sau để rút ngắn một số quy trình lập pháp trong một nổ lực để thúc đầy giá cao hơn.

(1 đô la Mỹ = 30,7050 baht Thái lan).

Công Ty Cổ phần Cao Su An Phú chuyên cung cấp các loại cao su dành cho công trình: gờ giảm tốc, chặn bánh xe, ốp cột... Cao su dân dụng: ron cao su, cao su chân đế...

Website: www.aprubber.vn

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Điện Thoại: (08) 39246940