Chuyển tải những giá trị đích thực 

            của cao su đến cuộc sống bằng những sản phẩm mang tính sáng tạo

Xuất khẩu cao su tăng mạnh

Ông Võ Hoàng An, Tổng Thư Ký Hiệp Hội Cao Su Việt Nam cho biết: do năm ngoái giá coa su tăng cao đột biến trong khi hiện nay có thời điểm chỉ bằng phân nửa lúc đỉnh cao nên người trồng cao su dễ cảm thấy hụt hẫn. Tuy nhiên tính cả chu kỳ của cây cao su, gía cao su nhưng nhiều biến động nhưng vườn cao su vẫn luôn mang lợi nhuận cho người trồng.

Giá cao su năm 2012 có giảm sâu nhưng chi giảm mạnh so với 2011 vì đây là năm cao su có mức gia tăng đột biến và chưa từng có trong lịch sử của ngành sản xuất cao su thiên nhiên, có những thời điểm giá vượt trên 5.000 USD/tấn. Những năm 2001 và 2002, ngành co su rất khó khăn khi giá chỉ giao động 550-600 USD/tấn nhưng người trồng vẫn có lợi nhuận. Giá cao su 5 năm qua chủ yếu cũng chỉ dao động từ 200-3000USD/ tấn (trừ trường hợp ngoại lệ của 2011). Nức giá cao su hiện nay từ 3.100-3.200 USD/tấn (cao hơn mức giá năm 2001 gấp 5 lần) và cao hơn gia thành khá nhiều. Nếu vườn cao su được chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, áp dụng biện pháp tiết kiệm chi phí và khai thác phù hợp thì thu nhập của người trồng vẫn tốt.

Hiện nay, với chính sách kích cầu. nới lỏng tiền tệ của Mỹ, kích thích nền kinh tế của Trung Quốc, Nhật Bản và Châu Âu, cùng với chủ trương cắt giảm sản lượng coa su xuất khẩu để bình ổn giá của 3 nước xuất khẩu cao su lớn nhất của thế giới là Thái Lan, Indo, Malaysia, giá cao su dang có xu hướng tăng, Ngành sản xuất cao su thiên nhiên vẫn rất khả quan và nhiều triển vọng.


 

Công Ty Cổ phần Cao Su An Phú chuyên cung cấp các loại cao su dành cho công trình: gờ giảm tốc, chặn bánh xe, ốp cột... Cao su dân dụng: ron cao su, cao su chân đế...

Nếu quý công ty có nhu cầu đặt hàng về các loại sản phẩm theo đúng quy cách mà quý công ty mong muốn, Quý công ty cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công Ty Cổ Phần Cao Su An Phú

Website: www.aprubber.vn

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Điện Thoại: (08) 39246940