Chuyển tải những giá trị đích thực 

            của cao su đến cuộc sống bằng những sản phẩm mang tính sáng tạo

Những công trình kiến trúc xanh nổi tiếng thế giới


Đó là những công trình thân thiện môi trường và tối ưu hóa các tính năng về năng lượng cũng như bảo vệ môi trường. 

Với sự tính toán về mặt toán học và nghiên cứu về cấu trúc tự nhiên một cách cực kì phức tạp, các KTS và kỹ sư nổi tiếng đã xây dựng nên những công trình mà cả thế giới biết đến.


1.Trung tâm thể thao xanh ở Hà Lan

 

 

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hà Lan – VenhoevenCS, trung tâm thể thao xanh ở Amsterdam nhìn xa như một pháo đài thiên nhiên với hàng ngàn cây xanh bao phủ.

Khu thể thao xanh Mercator được đặt ngay ở lối vào một công viên trong khu phố De Baarsjes. Các kiến trúc sư đã sử dụng rất nhiều cây rậm rạp và hoa ở mặt tiền tạo nên một mảng không gian xanh rộng lớn.

2. Nhà xanh ở Singapore

 

 

 

Ngôi nhà có tên là Meere do KTS Guz thiết kế nằm trên đảo Sentosa, Singapore. Mặt trước, mặt sau, sân thượng đều có cây xanh. Nói về ý tưởng này, KTS Guz cho biết, anh muốn ở mỗi tầng, dù trên cao vẫn luôn có cảm giác đang ở dưới mặt đất với những khu vườn xanh tươi. Mặt tiền màu xanh cho vẻ đẹp đầy thanh lịch, giúp bảo vệ ánh nắng mặt trời và đem lại sự riêng tư cần thiết.

3. Tòa nhà Anti-Smog ở Pháp.

 

Tòa nhà Anti-Smog được thiết kể bởi kỹ sư tài năng Vincent Callebaut. Callebaut đã miêu tả công trình của mình như là một tòa nhà ăn khói bụi độc hại từ tình trạng giao thông kinh khủng của Paris bằng việc hấp thụ và tái chế khí thải. Bên cạnh đó, tòa nhà Anti-Smog còn khai thác nước mưa từ các vùng xanh trên mái nhà nhằm sử dụng cho toàn bộ tòa nhà.

4. Bamboo Wings ở Việt Nam

 

 

 

Công trình Bamboo Wings được đặt giữa không gian thiên nhiên rộng lớn với mặt nước, gò đồi, cây xanh càng làm tăng tính thẩm mỹ và giá trị của một công trình xanh đích thực,  được KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế và đã đạt giải  FuturArc Prize 2012 & Good Design Award 2012