Chuyển tải những giá trị đích thực 

            của cao su đến cuộc sống bằng những sản phẩm mang tính sáng tạo

8 nguyên tắc vàng để có một sức khoẻ tốt

 

Sức khỏe gần đây của bạn không được tốt, làm ảnh hưởng đến kết quả

học tập, công việc, sinh hoạt hằng ngày. Đây chính là thời điểm thích

hợp để thay đổi, điều chỉnh, giúp tăng cường sức khỏe theo cách tốt nhất.

1. Ăn uống lành mạnh     WWW.aprubber.vn

Ăn uống lành mạnh là một điều kiện đầu tiên để bạn có một sức khoẻ tốt. Đương nhiên, không ai có thể tuân thủ điều này một cách tuyệt đối song hãy cố gắng tuân theo quy tắc 80/20. Hãy đảm bảo rằng ít nhất 80% thực phẩm trong chế độ ăn của bạn là lành mạnh với nhiều hoa quả tươi và rau xanh và 20% còn lại là những món khoái khẩu có thể không tốt bằng nhưng giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

2. Hoạt động thể chất            WWW.aprubber.vn

                                      

Hầu hết mọi người nên kết hợp thêm nhiều hoạt động thể chất trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn có một công việc ít phải vận động và thường dành thời gian rỗi để ngồi thì hãy tìm cách để thay đổi thói quen này để khỏe mạnh hơn. Hoạt động thể chất vừa phải như đạp xe hoặc đi bộ có thể là một gợi ý để tăng cường hoạt động thể chất và không tốn quá nhiều thời gian.

3. Thư giãn                WWW.aprubber.vn

                                   

Bên cạnh hoạt động thể chất thì thư giãn cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Dù cuộc sống quá bận rộn và căng thẳng thì bạn cũng đừng quên dành thời gian để thư giãn như đọc sách, thiền hay đi dạo.

4. Từ bỏ các thói quen xấu             WWW.aprubber.vn


Nếu bạn thấy rằng cần phải thay đổi để khỏe mạnh hơn thì đây chính là thời điểm để bạn từ bỏ các thói quen xấu. Hút thuốc lá là thói quen xấu đứng đầu trong danh sách đó. Hãy xây dựng thói quen sống lành mạnh về cả thể chất lẫn tâm lý để cải thiện sức khỏe tổng thể.

5. Giảm stress                       WWW.aprubber.vn


Stress gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, nó không chỉ làm giảm hệ miễn dịch mà còn là kẻ thù của làn da. Cơ thể bạn phản ứng tiêu cực với những yếu tố gây stress. Vì vậy hãy cố gắng giảm thiểu căng thẳng trong cuộc sống.

6. Suy nghĩ tích cực             WWW.aprubber.vn


Duy trì quan điểm và suy nghĩ tích cực rất có lợi cho sức khỏe. Lo lắng phiền muộn chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi. Bạn không nhất thiết phải lạc quan quá mức song hãy cố gắng nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực hơn.

7. Ngủ đủ giấc           WWW.aprubber.vn


Một biện pháp hàng đầu nữa để duy trì sức khỏe đó là ngủ đủ. Ngủ giúp cơ thể tự phục hồi và não bộ được thư giãn. Hãy đảm bảo thời gian ngủ và nghỉ ngơi hợp lý, nếu bạn có con nhỏ và thường bị thiếu ngủ thì hãy tranh thủ chợp mắt khi em bé của bạn ngủ.

8. Duy trì những mối quan hệ tốt               WWW.aprubber.vn


Mọi người đều cần có gia đình, bạn bè và các mối quan hệ xã hội. Những người có nhiều bạn bè và người thân gần gũi thường có sức khỏe tốt hơn vì họ có một hậu phương vững chắc và những người sẵn sàng trợ giúp họ khi cần.